Sunday, April 19, 2009

ลดพุงได้...ตลอดกาล

หลายคนทีเดียวที่วุ่นวายกับการลดพุงกะทิมาตั้งแต่วัยรุ่น จึงรู้ซึ้งดีถึงน้ำหนักขึ้นๆลงๆเหมือนลูกดิ่งโยโย่ ลดน้ำหนักลงได้ก็จริงอยู่หรอก แต่เมื่อกลับมากินอาหารตามใจปาก นำหนักที่ลดลงไปก็กลับคืนมา แถมยังหนักกว่าเดิมอีกต่างหาก แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ ...

นี่คือเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ ที่คุณสามารถเรียนรู้และนำไปประยุกต์ใช้ได้ค่ะ

1.เลิกการกินอาหารลดน้ำหนักเถอะค่ะ แล้วมาปรุงอาหารไขมันต่ำที่คุณชอบแทนซิคะ

2.มีซุปผักใส่ไว้ในตู้เย็นเสมอ แล้วกินเมื่อรู้สึกโหยหรือเมื่อท้องว่าง

3.พยายามแขม่วพุงทุกเวลาที่คุณนึกได้

4.คุณรู้ไหมว่า ผู้ที่ลดความอ้วนได้สำเร็จเป็นการถาวร ส่วนใหญ่มักคุมอาหารด้วยตนเอง

5.การลดพุงนั้นต้องอาศัยความเพียรและกำลังใจสูง แต่ก็ให้ผลค้มค่า เพราะว่าไขมันหน้าท้องมักเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง

6.ความจริงแล้ว ผู้ควบคุมอาหารที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จ ส่วนมากจะยังคงกินอาหารไขมันสูงเช่น โดนัทและพิซซา ฯลฯ แต่จะกินในปริมาณที่พอเหมาะจ้ะ

7.ผู้หญิงโปรดฟังทางนี้ ต้องยอมรับว่าโครงสร้างร่างกายของหญิงชายนั้นแตกต่างกัน ทำให้ผู้ชายลดพุงได้เร็วกว่าผู้หญิง

8.ทำไมผู้ชายถึงลดไขมันหน้าท้องได้เร็วกว่าผู้หญิงล่ะจ๊ะ คำตอบก็คือ ผู้ชายมีกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อซึ่งไม่มีไขมันมากกว่า กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อเหล่านี้จะเผาผลาญไขมันแม้ในขณะที่นอนหลับ

9.โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ชายยังสูงกว่าผู้หญิง ระหว่างคนที่มีน้ำหนักเท่ากัน 2 คน คนที่สูงกว่าจะมีเนื้อเยื่อที่ไม่มีไขมันมากกว่าและลดน้ำหนักได้เร็วกว่า

10.พวกเราส่วนมากมักจะตั้งเป้าหมายไว้ใหญ่โต เมื่อตัดสินใจลดหน้าท้อง แต่คุณรู้ไหมว่า กว่าแต่ละคนจะก้าวถึงจุดหมายแห่งความสำเร็จได้นั้น ต้องผ่านชัยชนะเล็กๆ น้อยๆ มาก่อน การเริ่มต้นก้าวไปทีละก้าวสั้นๆ ง่ายๆ ดีกว่าการก้าวยาวๆ ที่เกินความสามารถของตน

11.ออกกำลังกายจ้ะ แล้วออกกำลังกายแบบใดจึงดีที่สุด การออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ ฯลฯ จะเผาผลาญไขมันได้ดีที่สุด

12.ผู้ที่ลดความอ้วนได้ มักจำกัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไขมันที่ไม่ถูกเผาผลาญจะไปสะสมที่เอวและหน้าท้อง นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมคนกินเบียร์จึงอ้วนลงพุง

อาศัยเพียงความบากบั่นและความเข้าใจในตัวคุณเอง คุณก็สามารถลดพุงได้ตลอดกาลค่ะ

No comments:

Related Post